[Tổng hợp] Các thiết kế văn phòng đẹp nhất trong lĩnh vực nội thất

Trang chủ | [Tổng hợp] Các thiết kế văn phòng đẹp nhất trong lĩnh vực nội thất

Bạn đang tìm kiếm thiết kế văn phòng phù hợp? Đó là câu hỏi mà rất nhiều cá nhân hay công ty cũng đang băn khoăn giống bạn. Để tìm lời giải chính xác cho câu hỏi đó hãy cùng QGHome giải đáp thắc mắc và tìm ra lựa chọn phù hợp nhất cho nơi làm việc của bạn nhé!

Thiết kế nội thất văn phòng là gì? 

Thiết kế nội thất văn phòng là việc bố trí cho không gian làm việc có thẩm mỹ, tiện nghi phù hợp với điều kiện làm việc và tạo hình ảnh phù hợp với công ty, doanh nghiệp.

Lợi ích khi thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nơi làm việc phục vụ cho những lợi ích cơ bản của việc xây dựng văn hóa công sở hay nơi làm việc. Qua các thiết kế cho tùy tổ chức doanh nghiệp, việc hình ảnh của công ty sẽ được định hình và thể hiện rõ ràng thể hiện rõ sự uy tín và chuyên nghiệp. 

Nhân viên thoải mái trong khu vực hoạt động công việc của mình
Nhân viên thoải mái trong khu vực hoạt động công việc của mình

Các kiểu nội thất văn phòng theo tính chất thiết kế

Tạo được chiều sâu không gian và bố cục tổng thể tốt. Nội thất ở đây sẽ mặc định thể hiện tốt tổng thể và thu hút được ánh nhìn của người quan sát. Một thiết kế cho nhu cầu làm việc và lao động có chất lượng tốt sẽ đem lại hiệu quả công việc cao hơn.

>> Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp

Phòng họp với ghế chân xoay và bàn họp cong cỡ lớn
Phòng họp với ghế chân xoay và bàn họp cong cỡ lớn

Các thiết kế này tập trung vào chất liệu sản phẩm ở mức cao, sa xỉ. Các thiết kế độc là và riêng biệt cũng được đánh giá cao. Thẩm mỹ không gian tổng thể có sự mạch lạc, độ tương quan màu sắc tốt và toát lên được vẻ cao cấp vốn có.

Phù hợp với những doanh nghiệp, tập đoàn lớn cần thiết kế và xây dựng nội thất tổng thể cho khối ban ngành đầu não; các công ty quốc tế, đa quốc gia muốn nâng cao hình ảnh của mình; các văn phòng chính phủ, cơ quan nhà nước;…. thậm chí các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể nâng cấp lên nội thất cao cấp phù hợp với không gian và tài chính mà mình đang có.

>> Thiết kế văn phòng không gian mở 

Không gian mở được tối ưu ánh sáng và mặt thóng để đi lại
Không gian mở được tối ưu ánh sáng và mặt thóng để đi lại

Không gian mở là không gian tối ưu cho những nhóm vị trí làm việc cần nhiều ánh sáng và một bầu không khí thoải mái, tích cực. 

Các vật liệu tự nhiên thường được ưu tiên trong các mẫu thiết kế này như gỗ, các loại kính tấm khổ lớn cho ánh sáng dễ dàng đi qua. Do vậy cũng bởi một phần các thiết kế này đan xen giữa con người, văn phòng và thiên nhiên

Cây xanh là một phần không thể thiếu trong môi trường này, việc bài trí, lựa chọn bệ cây phù hợp cũng là yếu tố cần được tư vấn đánh giá để toàn bộ thiết kế không bị tách rời.

>> Các mẫu thiết kế văn phòng hiện đại

Chi tiết sự hiện đại và tính ứng dụng cao của nội thất văn phòng
Chi tiết sự hiện đại và tính ứng dụng cao của nội thất văn phòng

Các tiện ích thông minh, các thiết kế tích hợp hay nội thất đa dụng,… đó là đặc điểm để nhận biết thiết kế nội thất hiện đại và tân thời. Các nội dung xây dựng trong thiết kế này cần am hiểu về công nghệ thông minh và tích hợp được chúng vào trong môi trường làm việc. Từ đó, tạo ra được một không gian mà con người có thể dễ dàng kết nối được với nhau một cách tiện lợi nhất.

Các thiết kế văn phòng thông minh

Nội thất thông minh là tương lai của thế giới
Nội thất thông minh là tương lai của thế giới

Thiết kế cho một nơi làm việc thông minh cũng giống như một nơi hiện đại và đa năng. Việc cải tiến nội thất tùy theo mục đích sử dụng sao cho phù hợp với hiện trạng là cách thiết kế sáng tạo cho một không gian hoạt động và làm việc tuyệt vời.

Những kiểu thiết kế nội thất theo đặc thù công việc

>> Kiểu nội thất văn phòng làm việc tại nhà

Vẻ mềm mại của nội thất tông màu xám be
Vẻ mềm mại của nội thất tông màu xám be

Không gian nhỏ và đề cao tính riêng tư, nội thất cho người làm việc tai nhà cần đảm bảo được tối thiểu 90% yếu tố thẩm mỹ làm hài lòng được chủ nhân. Các tiện ích, độ thoải mái riêng cho người sử dụng cũng nên được lên phương án cụ thể. Một không gian làm việc đẹp, chất lượng sẽ cân bằng được hạn chế về không gian – thẩm mỹ và tính cá nhân hóa.

>> Thiết kế nội thất văn phòng phẩm

Hình ảnh một cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ đẹp mắt
Hình ảnh một cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ đẹp mắt

Nội thất văn phòng phẩm cần sự ngăn nắp và gọn gàng, diện tích và tiện ích cho khách hàng cũng cần được quan tâm. Việc bố trí các quầy và gian hàng sao cho logic và tiện nghi sẽ là điểm cộng thiết kế tuyệt vời vì mục đích phục vụ khách hàng. 

>> Thiết kế nội thất văn phòng trong nhà xưởng

Thiết kế nội thất bên trong căn phòng họp của mẫu văn phòng nhà xưởng
Thiết kế nội thất bên trong căn phòng họp của mẫu văn phòng nhà xưởng

Nơi làm việc kết hợp nhà xưởng cần những thiết kế đặc thù riêng biệt, tạo không gian chung mà riêng giữa 2 phần của một thể cần rất nhiều sự tính toán hợp lý. Các mẫu văn phòng trong nhà xưởng của chúng tôi sẽ có thể phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

>> Thiết kế văn phòng cho thuê

Setup nội thất để cho thuê nơi làm việc
Setup nội thất để cho thuê nơi làm việc

Cho thuê nơi làm việc cần những thiết kế mở, những mẫu này dễ dàng tạo ấn tượng với người đi thuê. Ngoài những cải thiện về nội thất cơ bản bắt buộc phải có, thì đối tượng khách hàng cần nhắm đến cũng cần quan tâm. 

>> Thiết kế văn phòng đại diện

Sang trong và tinh tế với thiết kế văn phòng đại diện
Sang trong và tinh tế với thiết kế văn phòng đại diện

Văn phòng đại điện chính là khuôn mặt cho một khối hành chính hay là cả một công ty. Thiết kế cho nó cần chất lượng tuyệt đối về thẩm mỹ. Góc quan sát mở, tổng thể kiến trúc khi nhìn vào sẽ tạo cảm giác và đánh giá tốt nhất cho người quan sát, mà ở đây là cả khách hàng và nhân viên.

>> Thiết kế văn phòng nhà ống

Mẫu 1: Không gian chuyên nghiệp dưới bàn tay thiết kế của kiến trúc sư
Không gian chuyên nghiệp dưới bàn tay thiết kế của kiến trúc sư

Tận dụng tối đa không gian chiều dài để bù đắp lại hạn chế về độ rộng bề ngang. Các thiết kế bàn chạy dọc theo sườn tường hai bên hoặc chính giữa để tối ưu không gian đi lại. Hệ thống tủ được tối ưu hóa về công năng và diên tích chứa, cho giá trị sử dụng, linh hoạt trong lưu trữ và trang trí decor

Các kiểu thiết kế văn phòng khác

Cách bố trí bàn làm việc sát cửa sổ lạ mắt
Cách bố trí bàn làm việc sát cửa sổ lạ mắt
Mẫu văn phòng đẹp cho nhân viên
Mẫu văn phòng đẹp cho nhân viên

Đồ nội thất văn phòng thiết yếu

Nội thất văn phòng cần những đồ dùng thiết yếu cho nghiên cứu và làm việc cảu nhân viên cũng như ban lãnh đạo cảu một công ty, doanh nghiệp. Bởi vậy, việc lựa chọn nội thất cũng là tối quan trọng và cần được cân đo, tính toán về thẩm mỹ, kỹ thuật và nhiều yếu tố khác. Các vật dụng cần có chúng ta có thể điểm qua:

Bàn Làm việc

Các loại bàn cần có trong một công ty, doanh nghiệp nhất định phải có là Bàn họp, Bàn giám đốcBàn nhân viên. Các loại bàn này thường có kết cấu làm bằng thép mạ chống gỉ, gỗ ép làm mặt bàn, các chất liệu như nhựa cao cấp sẽ được thêm vào để tăng độ bền sử dụng, chống trầy xước.

Ảnh bàn giám đốc BGD102
Bàn BGD102 và ghế cho lãnh đạo tại shop

>> Bàn văn phòng, bàn làm việc hoặc đặt theo yêu cầu giá tốt

Ghế ngồi văn phòng

Hai loại ghế trong công sở sử dụng nhiều nhất đó là Ghế giám đốcGhế làm việc. Mỗi loại ghế sẽ có thiết kế để phục vụ các chứng năng đặc thì riêng. Đôi khi những chiếc ghế phù hợp cho các vị trí, công việc còn giúp ta phân biệt được hệ thống nhân sự ở đó.

Đa dạng màu sắc
Màu trên các sản phẩm sắc ghế G121, G122, G123, G124 từ nhà sản xuất QGHome

>> Ghế văn phòng, ghế nhân viên giá tốt có bảo hành 12 tháng

Tủ tài liệu 

Lư trữ giấy tờ, thông tin hợp đồng, hóa đơn tri trả chung và vô vàn những thông tin trên giấy cần quan trọng phải giữ lại khác đều sẽ được lưu giữ tại các tủ của phòng ban. Vì vậy, có một hệ tủ đồng bộ để dễ dàng phân chia, tìm kiếm thông tin; chắc chắn và bền bỉ để yên tâm bảo vệ giấy tờ hay phải đẹp với không gian nơi công sở là điều cần thiết.

Các loại tủ đồng bộ có thể dễ dàng tìm thấy trên website QGHome.vn
Các loại tủ đồng bộ có thể dễ dàng tìm thấy trên website QGHome.vn

> > Đặt tủ văn phòng, tủ cá nhân theo kích thước riêng

Các loại máy móc thiết bị khác

Ngoài các thiết bị về nội thất văn phòng thì còn có rất nhiều những thiết bj khác cần có để bổ sung đầy đủ chức năng cho nhu cầu sử dụng của con người. Các vật dụng nhỏ cũng cần quan tâm đến thiết kế đồng bộ như: móc treo áo cho nhân viên, kệ để giày,…cho đến những thứ lớn hơn như kệ tủ treo tường, ghế sofa, bàn sinh hoạt chung,… Tất cả cần một sự chỉn chu và thống nhất để tạo nên một không gian doanh nghiệp phát trển hiện đại.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Trước khi lựa chọn được một mẫu nội thất ưng ý, bạn cần phải xác định rõ các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp như:

  • Bố trí nội thất phù hợp với diện tích văn phòng:

– Kích thước nội thất cần được đo đạc tính toán thực tế

– Số lượng nội thất phải phù hợp với lượng nhân sự, tránh để thừa hay thiếu sẽ rất bất tiện

  • Nội thất có tông màu phù hợp với tổng thể văn phòng:

– Các màu sắc chủ đạo cần phù hợp với công ty hay sản phẩm họ bán ra

– Các phối màu trong thiết kế nội thất công ty cũng cần hài hòa tạo cảm giác dễ chịu cho nhân viên

  • Cung cấp đủ ánh sáng cần thiết ở văn phòng:

– Ánh sáng phải được được bố trí đồng đều

– Kết hợp hài hòa sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo

– Bố trí hệ thống đèn phù hợp diện tích sử dụng

– Không bố trí đèn ở nơi có kính hoặc gương

  • Đảm bảo lối đi lại, thuận tiện trong giao tiếp công việc:

– Bố trí nội thất không quá nhiều, cồng kềnh để đảm bảo không gian sinh hoạt đi lại của con người

– Sắp xếp nội thất phù hợp với từng bộ phận, vị trí

Dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội

QGHome Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nội thất và thiết kế. Báo giá chi tiết, tư vấn thiết kế cho từng dịch vụ sẽ được chúng tôi giải đáp qua hotline miễn phí của Công ty thiết kế nội thất văn phòng QGHome

Thông tin liên hệ: 

SĐT: (+84)0968875005

Website: https://qghome.vn

E-mail: noithatqg@gmail.com

Địa chỉ: Số 27/70 Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Công ty thiết kế văn phòng chuyên nghiệp luôn đem lại cho khách hàng những giá trị cốt lõi và nguyên vẹn của mỹ thuật kiến trúc thiết kế. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã tìm cho mình được bản thiết kế phù hợp. QGHome chúc bạn sẽ với hoàn thiện văn phòng của mình trong tương lai sớm nhất.

CHIA SẺ