Những nguyên tắc khi thiết kế phòng giám đốc

Trang chủ | Những nguyên tắc khi thiết kế phòng giám đốc

Những nguyên tắc khi thiết kế phòng giám đốc

Tên dự án:

Địa điểm:

Phong cách:

Diện tích:

Những nguyên tắc khi thiết kế phòng giám đốc

Thiết kế phòng giám đốc đạt tiêu chuẩn, thể hiện quyền uy và đẳng cấp phải đáp ứng được các nguyên tắc quan trọng sau đây:

Xác định phong cách nội thất

Khi thiết kế một căn phòng bất kỳ, việc trước tiên bạn cần xác định phong cách nội thất cơ bản cho phòng. Phòng làm việc giám đốc cũng không ngoại lệ. Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất như thế nào sẽ phù hợp với không gian phòng giám đốc nhất.
Khi thực hiện bước này, bạn cần xác định rõ phong cách làm việc của giám đốc. Bạn phải tìm hiểu người sử dụng phòng làm việc có tuổi tác, sở thích, tính cách, tác phong nghề nghiệp. Để lên ý tưởng phong cách thiết kế cụ thể, phù hợp.
Xác định phong cách nội thất
Chẳng hạn như, giám đốc từ độ tuổi trung niên trở lên thường thích những phong cách trưởng thành, nghiêm túc. Họ sẽ hài lòng với những phòng làm việc được thiết kế theo phong cách sang trọng và cổ điển. Tuy nhiên, cũng có những giám đốc không thích sự phô trương. Họ sẽ yêu cầu thiết kế một văn phòng đơn giản, tuy nhiên vẫn đảm bảo nội thất cao cấp và phục vụ tốt công việc của mình tốt nhất.
Đối với những giám đốc trẻ tuổi, có tính cách cởi mở hoặc cá tính, sáng tạo. Họ sẽ yêu thích những văn phòng trông tươi mới và năng động hơn. Họ sẽ ưa chuộng phong cách hiện đại, năng động với không gian mở thông thoáng hoặc những thiết kế xanh.
Cách bố trí nội thất phòng giám đốc

Vị trí phòng giám đốc

Phòng giám đốc nên được bố trí ở vị trí đẹp nhất trong không gian văn phòng. Bởi vì nơi đây là trung tâm của không gian làm việc. Từ vị trí trung tâm, giám đốc có thể quan sát bao quát toàn bộ những phòng ban và khu vực khác của doanh nghiệp.
Ngoài ra, có thể đặt phòng làm việc của giám đốc ở vị trí tách biệt để đảm bảo tính cá nhân và riêng tư. Có thể bố trí tại vị trí cuối cùng của văn phòng hoặc nằm sâu trong khu làm việc. Tuy nhiên, phòng làm việc giám đốc cần có tầm nhìn bao quát để dễ quan sát, kiểm soát tất cả vấn đề và quản lý nhân viên.
Cách bố trí nội thất phòng giám đốc đẹp
Doanh nghiệp không nên dịch chuyển không gian, khi đã quyết định vị trí phòng làm việc giám đốc. Hãy đảm bảo sự chắc chắn, tính ổn định, cùng với sự kín đáo và yên tĩnh cho căn phòng.  Ngoài ra, cần tránh bố trí phòng làm việc giám đốc gần nhà vệ sinh. Bởi vì gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ lại và tác động không tốt đến phong thủy. 

Diện tích phòng giám đốc

Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến phong cách trang trí và lựa chọn nội thất chính là diện tích phòng giám đốc. Dựa trên quy mô của doanh nghiệp và nhu cầu sử dụng, diện tích phòng giám đốc sẽ được quyết định phù hợp nhất.
Nếu như quy mô doanh nghiệp không lớn, diện tích phòng làm việc giám đốc sẽ nhỏ. Do đó, một số doanh nghiệp, công ty sẽ đặt chung phòng giám đốc với không gian làm việc nhân viên. Họ sẽ sử dụng những vách ngăn kính để tạo ra không gian tách biệt. Phương pháp này đảm bảo tính bảo mật và riêng tư mà không làm sử dụng nhiều diện tích văn phòng.
Diện tích tiêu chuẩn phòng giám đốc
Đối với các doanh nghiệp, công ty có quy mô lớn, phòng giám đốc thường có diện tích rất rộng. Văn phòng giám đốc sẽ tách biệt và khép kín với không gian làm việc chung. Khi thiết kế diện tích, thường có nhiều sự lựa chọn cho những phòng giám đốc này.
Thông thường, diện tích tiêu chuẩn của phòng làm việc tổng giám đốc tối đa 25m2.
Vị trí đặt bàn
Bàn làm việc giám đốc là trung tâm, nơi truyền sinh khí cho cả văn phòng. Vì vậy, cần phải cẩn thận lựa chọn vị trí đặt bàn phù hợp, tránh những cấm kỵ trong phong thủy.
Việc này sẽ hỗ trợ quan trọng trong con đường sự nghiệp, công danh. Giúp có được những bước tiến thuận lợi và chắc chắn trên thương trường.

Vị trí bàn làm việc phòng giám đốc

Bởi vậy bàn giám đốc nên được đặt ổn định ở nơi nhìn được bao quát xung quanh văn phòng. Đặc biệt, cần tránh một số vị trí dưới đây:
Không nên đặt bàn làm việc quay lưng hoặc đối diện với cửa ra vào
Theo phong thủy, cửa ra vào được xem là nơi nạp sinh khí, sát khí và khí khẩu. Vì vậy, khi ngồi ở vị trí quay lưng ra hướng cửa, phía sau lưng sẽ không còn điểm tựa. Điều này thường xuyên khiến cho cơ thể có cảm giác ớn lạnh cột sống bởi vì sát khí.
Những người giám đốc, lãnh đạo nếu như ngồi ở vị trí này sẽ luôn cảm thấy căng thẳng, tâm lý rối loạn. Khi đưa ra những quyết định quan trọng sẽ dễ dàng mắc sai lầm.
Bố trí bàn làm việc phòng giám đốc

Không nên đặt bàn làm việc của giám đốc ở gần cửa

Trong phong thủy, đây là điều vô cùng cấm kỵ khi bố trí vị trí đặt bàn làm việc. Bởi vì đặt bàn làm việc quá gần cửa sẽ bị sát khí quấy nhiễu, giám đốc sẽ mất tập trung, kéo theo hiệu quả công việc giảm sút.
Vì vậy, phải bố trí bàn làm việc giám đốc chếch sang phải cửa ra vào một chút và cách xa một khoảng nhất định.

Không đặt bàn làm việc trước cửa sổ và quay lưng về hướng cửa sổ

Theo chuyên gia về phong thủy, nếu như bố trí bàn làm việc trước hoặc quay lưng về cửa sổ. Việc này sẽ chặn sự lưu thông của sinh khí và biến sinh sát khí. Vì vậy, nếu làm việc tại vị trí này hiệu quả công việc không cao, cơ thể bị suy yếu.

Bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh

Điều này vô cùng cấm kỵ, bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến trí tuệ và sự minh mẫn của lãnh đạo.
Theo phong thủy, uế khí của nhà vệ sinh có tác động vô cùng lớn đến tinh thần, thể chất người làm việc. Nếu như ngồi quay lưng với nhà vệ sinh, ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng, khiến cho giám đốc không thể tập trung vào công việc.
Ngoài ra, không nên bố trí bàn làm việc giám đốc giữa phòng. Bởi vì sẽ khiến giám đốc rơi vào thế đơn độc và bị cô lập.

Vị trí đặt sofa tiếp khách

Sofa tiếp khách là nội thất không thể thiếu trong bất cứ phòng giám đốc nào. Nếu xét về góc độ phong thủy thì bạn nên chọn vị trí đặt sofa để thể hiện vị thế “chủ nhà” của mình.
Vị trí sofa tiếp khách phòng giám đốc
Phòng giám đốc sofa sang trọng
Cách sắp xếp sofa phòng giám đốc
Nên lựa chọn vị trí đắc địa cho mình để ngồi mỗi lần tiếp khách, giúp “chủ nhà” chiếm thế thượng phong trong mỗi cuộc đàm phán.
Các bậc thầy về phong thủy cũng khuyên bạn nên chú ý đặt sofa để lưng ghế dựa vào tường như vậy sẽ có điểm tựa chắc chắn hơn và theo phong thủy chỗ ngồi vững chắc giúp cho giám đốc thuận lợi con đường công danh, phát triển sự nghiệp, làm việc hiệu quả.

Màu sắc

Trong thiết kế nội thất phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy, màu sắc là yếu tố quan trọng. Khi lựa chọn màu sắc cho phòng, bạn cần xem xét, tìm hiểu cẩn thận xem có phù hợp với mệnh của giám đốc hay không.

Màu sắc phong thủy phòng giám đốc
Ví dụ, nếu như giám đốc thuộc mệnh Kim, màu sắc thiết kế phòng giám đốc hợp phong thủy là các tông màu vàng, trắng hoặc nâu. Nếu giám đốc mệnh Thủy, nên ưu tiên chọn gam màu đen, xanh hoặc trắng.

Ánh sáng

Trong bất kỳ thiết kế không gian nào ánh sáng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Đặc biệt, trong thiết kế phòng làm việc giám đốc lại càng quan trọng hơn rất nhiều. Ánh sáng tự nhiên sẽ làm cho không gian làm việc của phòng giám đốc sang trọng, bắt mắt hơn và hiệu quả công việc tốt hơn.

Cách bố trí ánh sáng phòng giám đốc

Qua những chia sẻ về tầm quan trọng, những điều lưu ý trong thiết kế phòng làm việc giám đốc. Chúng tôi tin rằng khi doanh nghiệp, công ty bạn sẽ có thiết kế văn phòng giám đốc chuyên nghiệp, cao cấp và hiệu quả. Việc đầu tiên cần thực hiện là tìm đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp, uy tín. Để giúp cho doanh nghiệp, công ty sở hữu được một phòng làm việc giám đốc chuyên nghiệp và tối ưu công năng nhất.

Nếu bạn cần tìm đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và thi công phòng là việc giám đốc chuyên nghiệp, uy tín. Việt QGHome Việt Nam chính là sự lựa chọn hoàn hảo bạn không nên bỏ qua.

Thông tin liên hệ:
Hotline: 0968775005
Thành phố Hồ Chí Minh: Số 299/TL8 Củ Chi.
Hà Nội: 72, đường 70, Xuân Phương, Từ Liêm.
Website: www.qghome.vn

CHIA SẺ